4seo

Contact Us Today!
+84 (08) 350.66666

Dịch vụ seo

Tin tức » Tin tức Seo

Vì sao Google không thể ngóc nổi đầu ở Nga?

Cũng giống như ở Trung Quốc, Google vẫn đang mỏi mòn tìm cách thống trị thị trường tìm kiếm tại Nga.

                             
                                           
    Yandex là số 1

 
Tuy Google đang thống trị mảng tiềm kiếm lớn nhất hiện nay nhưng không có gì là không có ngoại lệ cả
 
Đã thất bại thị trương TQ , kế tiếp là thị trương Nga , được mệnh danh là thị trường màu mỡ về công nghệ thông tin nhất Châu Âu bậc nhất hiện nay . 
 
Tại đất nước này , công nghệ tìm kiếm Yandex có lẽ không gì có thể thay thế đc nó khi mà mọi thứ mà Google có thì nó đều được trang bị đầy đủ như mạng xã hội ,buôn bán online , mail , v v.
 
Mặt dù hiện nay khi đi ra biên giới của nước Nga , thì cái tên Yandex có lẽ còn khá xa lạ với rất nhiều người , nhưng tại nước Nga đc mệnh danh là thị trường màu mỡ của truyền thông internet , đc xem như là lớn nhất Châu Âu , thì Google tỏ ra có vẻ hụt hơi so với đối thủ tại khu vực này.
 
Yandex tỏ ra không hề thua kém khi mà họ cũng trang bị cho người dùng một trình duyệt Web tương tự Chorme và kho ứng dụng riêng biệt không hề thua kém Android tý nào . 
 
 

Không những thế Yandex còn hợp tác với kẻ thù Google là Apple trong bản đồ trực tuyến Google map                                

                 
                      
 Nga đồng nghĩa với khác biệt

 
Ở Nga những cái tên quen thuộc như facebook , youtube , yahoo không được tìm kiếm nhiều nhất mà là yandex . Khi Yandex đứng đầu mảng tìm kiếm thị trường nứoc này thì đồng nghĩa nó đứng đầu trên tất cả mảng trực tuyến của đất nước này .
 
Nếu như Google đứng đầu trên toàn thế giới thì tại đây , tình thế hoàn toàn đảo ngược , Google chỉ chiếm có 27% thị phần , một con số phải nói là thua xa đối thủ nhỏ bé như vậy 


Yandex tỏ rõ sự vượt trội tại Nga

 
 
Có thể nói sơ về tiểu sử của Yan dex ,ta cần quay lại năm 1990, thời điểm mà 2 nhà toán học Arkady Volozh và Arkady Borkovsky đặt nền móng đầu tiên cho dịch vụ tìm kiếm số 1 nước Nga ngày nay.
 
Việcchỉ tình cờ khi mà hai chàng trai này tình cờ thiết kế  phần mềm dạng MS-DOS giúp phân loại bằng sáng chế và các loại hàng hóa. Nhưng lạ thay nó lại có tính chất của một công cụ tìm kiếm cũng là nền tảng cho Yan dex hùng mạnh như ngày nay.
 
Đi đến sự hình thành và nghiên cứu thì năm 1997 tại công ty  Comptek, nơi mà Arkady Volozh đang là giám đốc điều hành, trang tìm kiếm số 1 nước Nga  Yandex.Ru được khai sinh. Đến năm 2000, nhận thấy tiềm năng lớn của Yandex, Arkady Volozh đã rời bỏ Comptek và mang theo dịch vụ này để phát triển thành công ty riêng.
 
Như vậy nếu nhìn  vào thời gian thì Yan dex ra đời trước cà Google . Ngay cả ngôn ngữ của Nga  được giới chuyên gia đánh cao là khó và phức tạp nhất thì Yan dex lại tỏ ra rất dễ dàng trong các thuật toán tìm kiếm , điều đó cho thấy bộ máy tìm kiếm này thật sự ưu việt hơn so với Google .
Bên cạnh đó Yandex.Store hiện có hơn 50.000 ứng dụng dành cho các thiết bị Android
 
Nếu Google sử dụng trình duyệt Chrome như một công cụ chính nhằm đánh chiếm thị trường Nga thì Yandex cũng có "lá chắn" hữu hiệu là Yandex.Browser. Đáng ngạc nhiên là mặc dù được xây dựng trên nền mã nguồn mở Chromium của Google nhưng hiện Yandex.Browser lại là chương trình duyệt web được ưa chuộng nhất tại Nga.
 
Nhưng nếu xét trên tổng thể toàn cầu thì Yandex chưa là đối thủ của Google nhưng có lẽ đây là tiềm ẩn mối đe doạ đối với Google , có lẽ google sẽ cẩn trọng hơn nếu như càng ngày càng có nhiều đối thủ  như Yandex, Baidu của Trung Quốc hay Naver của Hàn Quốc , sẽ là những đối thủ cạnh tranh với Google trong tương lai không xa sau này .
 
Theo: DDDN biên tập bởi 4seo.vn

Khách hàng của chúng tôi

Yêu cầu báo giá

Họ tên *
Website *
Email *
Dịch vụ
Số ĐT :
Lời nhắn :