4seo

Contact Us Today!
+84 (08) 350.66666

Dịch vụ seo

Tin tức » Tin tức Seo

Liệu Google có đang xâm phạm quyền riêng tư của các SEO-er ?

Ngay sau khi ra mắt phiên bản Penguin 2.0. Một thuật toán của Google chống lại các trang web SEO quá đà, nhằm hạn chế quá trình SEO, nhiều chuyên gia đã tự hỏi liệu google  có làm thái quá và nó sẽ có những hệ luỵ nào sau này .
 
Không giống như nhiều ngành công nghiệp khác – Google đã và đang tạo nên một chế độ độc tài chuyên chế cho chính họ trong những thái độ gần đây nhất như kiềm hãm và quản chế các seoer .
 
Julian Assange nghi ngờ quan điểm của Google với thế giới .
 
Julia Asange như một ngừời biên tập và sáng lập ra  WikiLeaks. Ông từng là hacker nổi tiếng, công việc hiện nay của ông là thu thập tài liệu và hình ảnh mà các tổ chức nhà nước , tổ chức tư nhân thuộc dạng tuyệt mật rồi sau đó đăng lên trang Website WikiLeaks .
 
Trong một bài báo gần đây đăng trên tờ New York Times, Julia Assange tập trung nói về chiến dịch PR gần đây của Google. Chiến dịch tuyên truyền của họ  là thành một tập đoàn đi đầu trong lãnh vực tìm kiếm luôn có những tư tưởng tiến bộ sáng kiến vượt trội nhất.  Quan điểm này của họ ở đây không xó gì sai nhưng Julian lại  thấy việc đó cũng như Google đang muốn làm chủ và kiểm soát quyền riềng tư và xây dựng lên một chế độ độc tài chuyên chế của riêng họ trên Internet .
 
Chúng ta có thể thấy một quan điểm tương tự về chiến dich SEO của Matt Cutts . Ý định của Matt Cutts khá thoáng trong việc nâng cao chây  lựong về kết quả của bộ máy tìmkiếm mang lại cho ngừoi dùng những cái nhình khả quan nhất . Nhưng ông ấy lại đẩy chi phí Seo lên cao ngất ngưởng, lên ngoài tầm cho phép của các doanh nghiệp vừa và nhỏ .
                                                                                                             
SEO giống như câu chuyện “Goldilocks và 3 con gấu”
 

 
Goldilocks và 3 con gấu là 1 câu chuyện cổ tích khá nổi tiếng với 1 bài học sâu sa: hãy tôn trọng quyền riêng tư của người khác, và đừng xâm phạm vào của cải cũng như tài sản của họ .
 
SEO cũng tương tự như một câu chuyện cổ tích với đầy bí ẩn và những diễn biến không lừong trước được. Thường thì trong các câu chuyện cổ tích, người tốt thì dành chiến thắng, những thực tế thì không phải như vậy. Trường hợp của Penguin 2.0 với các chuyện gia SEO là một trường hợp ngoại lệ như vậy .
 
Dưới đây là một vài thông điệp dứt khoát từ Penguin 2.0 mà Google muốn gửi tới người làm SEO:
 
- Phân tích chặt chẽ đương dẫn của bạn để đảm bảo rằng bạn đang làm SEO một cách công băng và không gian lận. Tuyệt đối không được dùng back link .
 
- Dành thời gian cho việc phát triển các mồi liên kết (Linkbait) có chất lượng. Loại bỏ những đương link mà Google không cho phép đưa lên .
 
- Chọn tên miền sao phù hợp nhất liên quan đến sự mong muốn của người dùng nhưng không được tập trung đến những từ khoá liên quan đến họ .
 
- Chia sẻ những nội dung đáng giá trên website, nhưng tuyệt đối không được chèn quảng cáo và những thông tin không liên quan đến nội dung tìm kiếm .
 
- Không được sử dụng những thư mục web, trừ Dmoz và Yelp .
 
- Phát triển một thương hiệu mang tính toàn cầu , để có thể trụ vững trước những update của google .
 
Với những quy định trên thực sự đã làm cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoang mang bởi vì họ còn lo chua xong tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp , còn tâm sức đâu mà quan tâm đến SEO .
 
 

Theo Adam Stetzer (Searchenginewatch) biên tập bởi 4seo.vn

Khách hàng của chúng tôi

Yêu cầu báo giá

Họ tên *
Website *
Email *
Dịch vụ
Số ĐT :
Lời nhắn :